ค้นหาคอร์สเรียน

ค้นหา

Business Opportunities on Blockchain เรียนรู้เทคโนโลยีแห่งอนาคตเพื่อนำท่านสู่เศรษฐกิจดิจิตอล

 ดาวน์โหลดรายละเอียดหลักสูตร

ภาพรวม

 • ในปี 2010 จำนวน Bitcoin xxx สามารถซื้อพิซซ่าได้แค่ 2 ถาด ตอนนี้ 2019 ในจำนวน Bitcoin ที่เท่ากันสามารถซื้อ เครื่องบิน Boeing ได้เป็นลำ
 • รัฐบาลไทยออกกฏหมายในสถานะการณ์ฉุกเฉินเพื่อเตรียมพร้อมรับมือของคลื่นกระแสของ Cryptocurrency
 • รัฐบาลญี่ปุ่นรับ Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ชำระหนี้ได้ตามกฏหมายแล้ว มีร้านค้ามากกว่า 300,000 ร้านค้า รับชำระด้วย Bitcoin และมีตู้ ATM สำหรับกดเงิน Bitcoin เป็นเงินเยน
 • เทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency กำลังเขย่าระบบธนาคารและสถาบันการเงิน แม้กระทั่ง J.P. Morgan Chase ซึ่งเป็นสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของโลก กำลังจะออก Cryptocurrency เพื่อใช้ในการโอนเงินระหว่างประเทศแบบ Real time
 • ตลาดหุ้น NASDAQ และตลาดหุ้นไทย กำลังเตรียมการเปิดเพื่อเป็นตลาดแลกเปลี่ยน (Exchange) เพื่อเป็นตลาดซื้อขาย สินทรัพย์ดิจิตอล (Digital asset)
 • ตลาดหุ้นหลายประเทศกำลังจับตามองนวัตกรรมการระดมทุนแบบใหม่ด้วย Securities Token Offering (STO) ซึ่งจะสามารถแปลงสินทรัพย์ต่างๆเป็นดิจิทัลได้
“Cryptocurrency กำลังคุกคามความมั่นคงทางการเงิน” กล่าวโดย รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (FED)    “แนะนำให้คนรุ่นใหม่หันมาลองไปศึกษา Blockchain ดีๆเพราะมันกำลังจะสร้างเศรษฐีใหม่เหมือนกับตอนอินเตอร์เปิดมาใหม่ๆ แล้วสร้างเศรษฐีใหม่บนอินเตอร์เน็ตและตอนนี้มันกำลังจะสร้างเศรษฐีใหม่บน Blockchain” กล่าวโดย ทักษิน ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย เทคโนโลยีที่เรียกว่า Blockchain ถูกนำมาสร้างระบบบันทึกซึ่งก็ได้มีคนคิดและมีคนปฏิบัติแล้วมหาศาลบนโลก” กล่าวโดย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัครชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปปัตย์   “ก.ล.ต.จึงตั้งใจจริงในการขจัดอุปสรรคและสนับสนุนให้สามารถนำกระบวนการ STO/tokenization มาใช้ได้จริงในไทยครับ” กล่าวโดย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) สิ่งที่ท่านจะได้เรียนรู้ จากหลักสูตรนี้
 • เข้าใจและสามารถเห็นประโยชน์ของ Blockchain และ Cryptocurrency ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาธุรกิจ
 • รู้เท่าทันนโยบาย และความเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจ ที่เกี่ยวข้องกับ Digital Asset จากทั่วโลก
 • เข้าใจถึงกฎหมาย และกฏระเบียบที่เกี่ยวข้องกับ Digital Asset ในประเทศไทย
 • เข้าใจและเล็งเห็นความเสี่ยง ของ Blockchain และ Cryptocurrency ในโอกาสของการลงทุน
 • โอกาสในการออก Securities Token เพื่อใช้ในการระดมทุนและซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ของท่านได้อย่างง่ายดาย

ระยะเวลาที่ใช้ในการเรียน หลักสูตร 5 ชั่วโมง 10:30 – 16:30น. - (ลงทะเบียน 10:00 – 10:30น.)
พื้นฐานผู้เรียน -
โปรแกรมที่ใช้ -
เหมาะสำหรับ - เจ้าของกิจการและนักบริหาร ที่ต้องการแสวงหาโอกาสทางธุรกิจ ต้องการเข้าใจในนโยบายทางเศรษฐกิจ ที่เกี่ยวข้องกับ Digital Asset - ผู้เริ่มต้นเรียนรู้ ด้าน Blockchain และ Cryptocurrency
วิทยากร
1. ดร. เฉลิมรัฐ นาควิเชียร
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มโอ-แซด คอม เน็ตดีไซน์ จำกัด หนึ่งในธุรกิจในเครือของ GMO Internet Group ประเทศญี่ปุ่น ผู้นำด้านการซื้อขายหุ้น, ตราสาร, ค่าเงิน, Bitcoin และพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain รวมถึงกลุ่มบริษัท GMO Internet กำลังลงทุนในธุรกิจพัฒนาชิปสำหรับอุปกรณ์ขุด Bitcoin และทำเหมืองขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
2. ดร. ธนภูมิ ดำรักษ์
, CFA, CEO, GMO-Z.Com Cryptonomics (Thailand) ด็อกเตอร์ด้านเศรษฐศาสตร์จากมหาลัยชิคาโก ผู้เคยร่วมงานกับธนาคารชั้นนำของโลกเช่น JPMorgan และ Merrill Lynch ที่ต่างประเทศทั้งนิวยอร์ค ลอนดอน และโตเกียว ก่อนที่จะผันตัวเองมาอยู่ในวงการ Fintech และ Cryptocurrency
3. ปกรณ์ ลี้สกุล (เอกจิ้ง)
CEO ไอเอสไอ โซลูชั่น จำกัด นักธุรกิจผู้สนใจวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมเปลี่ยนโลก
ค่าเรียน ราคา 3,800 บาท ราคาควบคุมโดยกระทรวงศึกษาธิการ ไม่มีภาษีมูลค่าเพิ่ม    
วิธีการชำระเงิน วิธีการชำระเงิน
 1. ชำระเงินสดด้วยตนเองก่อนวันเริ่มอบรมเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 2. โอนเงินเข้าบัญชี "บริษัท เน็ตดีไซน์ พารากอน จำกัด"
  ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาฟอร์จูนทาวน์ 
  ประเภทบัญชี กระแสรายวัน 
  เลขที่บัญชี 253-0-02599-9 
  (กรุณาส่งรายละเอียดการชำระค่าอบรมผ่าน
Email : contact@NetDesign.ac.th และ Line :: @netdesign )
 1. สั่งจ่ายเช็คขีดคร่อมในนาม "บริษัท เน็ตดีไซน์ พารากอน จำกัด"
 2. ชำระผ่านบัตรเครดิตได้ที่ เน็ตดีไซน์ ทุกสาขา
Cancellation กรณีที่ท่านมีเหตุจำเป็นต้องการยกเลิกการสำรองที่นั่ง โปรดแจ้งล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรก่อนวันเริ่มอบรมอย่างน้อย 7 วัน มิฉะนั้นจะไม่คืนค่าอบรม